Nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vật thể để phát triển kinh tế - xã hội ở miền Tây Nghệ An hiện nay”
Sáng ngày 1/10, tại Văn phòng sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài: "Nghiên cứu bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vật thể để phát triển kinh tế - xã hội ở miền Tây Nghệ An hiện nay" do Tiến sỹ Nguyễn Quốc Hồng làm chủ nhiệm
TỔ CHỨC ĐẠI HỘI HỘI TIN HỌC TỈNH NGHỆ AN NHIỆM KỲ 2019-2024
Sáng ngày 26/9, tại Hội trường khách sạn Avatar - Tp Vinh, Hội tin học tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024.
TẬP HUẤN “PHỔ BIẾN CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ LĨNH VỰC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG TRONG KINH DOANH XĂNG DẦU”
Hôm nay, ngày 26/9/2019, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Sở KH&CN) tổ chức lớp tập huấn "Phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trong kinh doanh xăng dầu".
Lễ công bố nhãn hiệu tập thể “bưởi hồng quang tiến” và tem truy xuất nguồn gốc

Sáng ngày 19/9/2019 tại UBND Phường Quang Tiến, UBND thị xã Thái Hòa tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể Bưởi hồng Quang Tiến và dán tem truy xuất nguồn gốc

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ
Chiều ngày 14/9, tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi làm việc giữa Sở KH&CN với đoàn Cục Sở hữu trí tuệ(SHTT) - Bộ KH&CN. Tham dự buổi làm việccó mặt của ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cùng đại diện trưởng các phòng ban của Cục SHTT. Về phía Sở có ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KHCN, ông: Hoàng Nghĩa Nhạc, Nguyễn Viết Hùng - Phó giám đốc Sở, ông Hồ Sỹ Hải - Phó chủ tịch UBND huyện Nam Đàn cùng trưởng các phòng, đơn vị của Sở.
Vấn đề liên kết giữa doanh nghiệp và người sản xuất trong phát riển đặc sản trái cây trên địa bàn các huyện miền Tây Nghệ An
HTX Việt Xanh thành lập với mục tiêu là liên kết các nông hộ có diện tích cây trồng ăn quả số lượng lớn để quy hoạch, kiến thiết lại kỹ thuật trồng đồng bộ, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu trái cây Phủ Quỳ - Xứ Nghệ nâng tầm cao mới.
Vấn đề truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa đối với các sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Hiện nay, vấn nạn "thực phẩm bẩn" ngày càng lan rộng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng, cũng như các hoạt động khác trong đời sống xã hội. Đó là việc sử dụng hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không được kiểm soát, sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng được gắn mác sản phẩm đặc sản địa phương, vùng miền để đánh lừa người tiêu dùng.
Kết quả thực hiện chương trình phát triển 100 sản phẩm truyền thống và đặc sản địa phương giai đoạn 2015-2019 tại Nghệ An

Nghệ An là vùng đất có lịch sử định cư lâu đời, có diện tích lớn nhất Việt Nam, đa dạng về địa hình và khí hậu nên phong phú về sinh vật và sản vật. Điều này, tạo nên cho tỉnh ta nhiều sản phẩm truyền thống và đặc sản địa phương có danh tiếng trong khắp cả nước. Tuy nhiên, giai đoạn trước đây, các sản phẩm truyền thống và đặc sản địa phương chưa được quan tâm nên chưa có nhiều sản phẩm phát triển thành hàng hóa.

26 giải thưởng được trao tại cuộc thi 'Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ nhất năm 2019'
Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và Kế hoạch số 151-KH/TĐTN-HTPTTN ngày 28/02/2019 của Ban thường vụ tỉnh đoàn về việc phát động và tổ chức cuộc thi "Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I - năm 2019".  Trong hai ngày (từ  24-25/8/2019), Ban thường vụ tỉnh Đoàn phối hợp cùng Sở GD&ĐT và Sở KH&CN tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi "Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I - năm 2019". Tham dự có các đồng chí đại diện Tỉnh đoàn, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 86 thí sinh tham gia cuộc thi cùng các bậc phụ huynh.
Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp ở Nghệ An

I. Thực trạng xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông lâm thủy hải sản ở Nghệ An

1. Thực trạng

Tại Nghệ An hiện chỉ có khoảng 900 đối tượng sở hữu công nghiệp (SHCN) được bảo hộ với 10 sáng chế, 53 kiểu dáng, 7 giải pháp hữu ích và gần 700 nhãn hiệu hàng hóa. Con số đó rất ít ỏi so với 15.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Báo cáo điều tra thực trạng doanh nghiệp Nghệ An trong bối cảnh tái cơ cấu nền kinh tế của Sở KH&CN Nghệ An (tháng 6/2016) cho biết, qua điều tra 544 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho thấy, chỉ có 27,4% DN trả lời cho biết họ có biết và thực hiện một số công việc liên quan đến sở hữu trí tuệ.