Tổ chức buổi tập huấn: “hướng dẫn hoạch định cơ hội và rủi ro theo tiêu chuẩn tcvn iso 9001:2015”
Thực hiện Quyết định số 1410/QĐ-UBND ngày 07 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành Kế hoạch chuyển đổi, áp dụng HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống hành chính nhà nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2021, sáng ngày 8/7 tại khách sạn Bejing Nghệ An, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở KHCN  phối hợp với Sở Nội vụ, Trung tâm đào tạo nghiệp vụ TC - ĐL - CL đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn hoạch định cơ hội và rủi ro theo yêu cầu tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 với sự có mặt của bà Thái Thị Hồng Liên - Chi cục phó Chi cục TC - ĐL - CL, ông Lê Ngọc Đào - Phó trưởng phòng công chức viên chức Sở nội vụ, ông Nguyễn Kim Vinh - Chuyên gia tư vấn và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng.
10 tài năng trẻ kh&cn nhận giải quả cầu vàng
Những tài năng trẻ được trao giải là chủ nhiệm đề tài KH&CN cấp quốc gia; có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao; có bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích đã được công nhận; hoặc giành nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế...
Hình thành văn hóa sở hữu trí tuệ
Dù nền móng hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) của Việt Nam được xây dựng tương đối vững chắc, nhưng trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra đòi hỏi ngày càng cao hơn, nhất là yêu cầu về khuyến khích đổi mới sáng tạo, đáp ứng hội nhập quốc tế.
Một số đê xuất về cơ chế chính sách để phát triển cây con chủ lực ở Nghệ An
  1. Những cây trồng cần đưa vào danh mục những cây trồng chủ lực

- Cây lúa: Bất luận ở giai đoạn lịch nào của xã hội, lúa vẫn là cây trồng sống còn, cây trồng không thể thiếu được vì an ninh lương thực cho cả xã hội.

Từ kết quả tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp đến danh mục các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Nghệ An giai đoạn 2020-2030

Trước khi bàn về vấn đề định hướng phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Nghệ An cần nhìn thấy, quá trình tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp Nghệ An đạt được nhiều thành tựu vượt trội đáng mừng.

VSV tổ chức buổi chia sẻ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nghệ An
Sáng ngày 4/7, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp VSV đã phối hợp với Sở KH&CN, cam Vinh Kỳ Yến tổ chức buổi chia sẻ về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sự tham dự của ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc sở KH&CN, diễn giả chuyên gia cao cấp về lĩnh vực đổi mới sáng tạo - nhà sáng lập VSV - bà Thạch Lê Anh. Đây là buổi chia sẻ nằm trong chương trình học hỏi, tham quan, trải nghiệm thực tế và hợp tác của các Startups đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc.
Thành lập quỹ khởi nghiệp sáng tạo vsv tại Nghệ An
Chiều ngày 5/7, tại văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi hội thảo chia sẻ thông tin về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và lễ ký kết ra mắt Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An. Buổi hội thảo diễn ra với sự tham dự của ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, chủ trì buổi họp, bà Thạch Lê Anh - Nhà sáng lập VSV, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia diễn giả về khởi nghiệp đến từ VSV, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn, Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An.
125 sản phẩm tham dự cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An
 Cuộc thi là một sân chơi ý nghĩa giúp học sinh thể hiện khả năng sáng tạo và niềm đam mê với khoa học kỹ thuật.
KH&CN là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy phát triển nông nghiệp giai đoạn tới
Trước bối cảnh nông nghiệp Việt Nam đang chịu những thách thức lớn của biến đổi khí hậu, nước biển dâng và thời tiết cực đoan, thì đầu tư vào KH&CN một cách bài bản là một yếu tố căn bản để thúc đẩy phát triển nông nghiệp trong giai đoạn mới.
Khoa học và công nghệ là đòn bẩy tạo sức bật cho sản xuất nông nghiệp
Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh trong cuộc họp giữa Bộ KH&CN với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm đánh giá kết quả hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2016-2020 và định hướng xây dựng kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021-2025 diễn ra chiều ngày 23/6/2020 tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).