giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Hội Đồng
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Diễn Châu tổ chức tập huấn "Triển khai mô hình khai thác và quản lý nhãn hiệu chứng nhận Gà Phủ Diễn"
Sáng 03/10/2019, huyện Diễn Châu đã tổ chức tập huấn "Triển khai mô hình khai thác và quản lý nhãn hiệu chứng nhận Gà Phủ Diễn" cho gần 100 học viên là thành viên HTX chăn nuôi xã Diễn Trung và một số hộ chăn nuôi Gà quy mô lớn trên địa bàn huyện đã tham gia lớp tập huấn. Đây là nội dung do UBND huyện Diễn Châu phối hợp với Công ty TNHH tư vấn Faxuca tổ chức.
Họp duyệt đề án "Mức độ hài lòng và bộ tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh"
Chiều ngày 8/10, tại Văn phòng sở KH&CN đã tổ chức buổi họp duyệt đề án "Mức độ hài lòng và bộ tiêu chí đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh" do trung tâm KHXH& Nhân văn làm chủ trì phối hợp với Tổ công tác DDCI, văn phòng VCCI tại Nghệ An thực hiện 
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN đề tài "Ứng dụng tiến bộ KHKT xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm các sản phẩm từ cây sen trồng ở Nghệ An"
Sáng nay, tại Sở KH&CN, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Tỉnh đã tổ chức buổi Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN không sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ 
Nam Đàn đẩy mạnh việc liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp và nông dân theo chuổi giá trị trên địa bàn huyện.
Để hoàn thành mục tiêu đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, Nam Đàn đã có nhiều hình thức khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; đồng thời chú trọng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân để tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong tổ chức sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản.
Nam Đàn phát huy hiệu quả từ mô hình xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “Bột sắn giây Nam Đàn”
Nam Đàn là huyện đồng bằng nửa đồi núi, dân số năm 2017 là 159.850 người, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 20km về phía Tây-Nam. Trong những năm qua kinh tế tăng trưởng khá, đời sống nhân dân có bước cải thiện, cơ sở  kết cấu hạ tầng được tăng cường, hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực...  nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Sở KHCN, sự lãnh đạo điều hành của Huyện Uỷ, HĐND, UBND huyện trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và hoạt động KHCN trên toàn huyện, có sự hỗ trợ các cơ chế chính sách phát triển sản xuất của tỉnh và huyện.  Cơ sở hạ tầng từng bước được khắc phục và hoàn thiện đã phát huy tác dụng tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hoạt động KHCN và nhận thức của nông dân ngày càng cao và việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất ngày càng nhiều.
Hội nghị Kết nối doanh nghiệp Nghệ An - Nhật Bản

Chiều 22/8, tại TP. Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Brain Works Group (BWG) tổ chức Hội nghị Kết nối doanh nghiệp Nghệ An - Nhật Bản (Hội nghị kinh doanh EGA lần thứ 67). Tham dự hội nghị, có ông Naomichi Murooka - Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; Kondo Noboru - Giám đốc điều hành Brain Works Group, cùng 20 tổ chức, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Tập huấn sản xuất thiết bị và phương pháp xử lý nước ngầm phục vụ sinh hoạt cho nông thôn tại vùng chưa có nước sạch tại huyện Kỳ Sơn
Ngày 23/08, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Nghệ An phối hợp với đại diện Hội nông dân huyện, các lãnh đạo xã, các hộ dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tổ chức Tập huấn sản xuất thiết bị và phương pháp xử lý nước ngầm phục vụ sinh hoạt cho nông thôn tại vùng chưa có nước sạch". Đây là hoạt thường xuyên do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh Nghệ An thực hiện.
Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An chấp hành tốt các quy định về an toàn bức xạ
Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, kỹ thuật bức xạ, hạt nhân đã và đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống như y tế, công nghiệp, nông nghiệp, nghiên cứu khoa học... Tuy nhiên, việc sử dụng bức xạ dễ gây tác hại nguy hiểm đến sức khoẻ con người và môi trường nếu không được quản lý chặt chẽ và hướng dẫn thực hiện đúng quy trình: các cơ quan trong cơ thể sẽ bị tổn thương, dẫn đến bệnh lý. Tùy thuộc vào liều hấp thụ, người nhiễm có thể mắc bệnh máu trắng, ban đỏ da, đường ruột, đục thuỷ tinh thể, thần kinh...

Hội thảo khoa học "Giới thiệu bước đầu nghiên cứu về cây sâm Puxailaileng và một số cây dược liệu vùng núi cao tỉnh Nghệ An"

Sáng ngày 15/7, tại xã Mường Lống  huyện Kỳ Sơn, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học "Giới thiệu bước đầu nghiên cứu về cây sâm Puxailaileng và một số cây dược liệu vùng núi cao tỉnh Nghệ An".


Nghệ An phát hiện nhiều loại sâm bản địa quý hiếm
Tại huyện miền núi Tân Kỳ, cơ quan chức năng vừa phát hiện nhiều loại sâm bản địa quý hiếm như sâm béo, 7 lá 1 hoa