TƯƠNG DƯƠNG TẬN DỤNG LỢI THẾ PHÁT HUY GIÁ TRỊ KINH TẾ TRÊN 1 SỐ MÔ HÌNH ĐIỂM
Tương Dương là huyện miền núi cao khó khăn, dân cư chủ yếu là đồng bào thiểu số, dân trí không đồng đều. Mặc dù là cơ cấu dân số trẻ, nguồn nhân lực dồi dào nhưng lao động có ngành nghề và được qua đào tạo ít. Để khắc phục những khó khăn đó huyện Tương Dương đã tận dụng các lợi thế của mình để phát triển các mô hình kinh tế.
« Quay lại NGHỆ AN XÂY DỰNG MÔ HÌNH SẢN XUẤT VI TẢO NANNOCHLOROPSIS OCULATA VÀ DUNALIELLA SALINA TẠO NGUYÊN LIỆU PHỤC VỤ SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN VÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TẠI NGHỆ AN
Công nghệ sinh học được đánh giá là một giải pháp quan trọng giải quyết vấn đề môi trường, bảo vệ sức khỏe và góp phần mang lại cuộc sống an toàn. Cùng với sự phát triển rất mạnh của ngành công nghệ sinh học, vi tảo đang được quan tâm nghiên cứu, ứng dụng mạnh mẽ trong đời sống con người và phục vụ sản xuất.
ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRỒNG CÂY DƯỢC LIỆU TẠI HUYỆN CON CUÔNG, TỈNH NGHỆ AN
Việc phát triển nguồn dược liệu chất lượng cao góp phần bảo tồn, phát triển vốn rừng, cây dược liệu, thông qua đó, giải quyết toàn diện từ bảo tồn, khai thác, tạo giống, tổ chức sản xuất, trồng thâm canh cây dược liệu chất lượng cao gắn với phát triển rừng bền vững;
Huyện Nam Đàn thành công trong việc xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp
Thực hiện chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khuyến hích ứng dụng KH&CN vào sản xuất nông nghiệp, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đông thời đảm bảo vững chăn an ninh lương thực.
Nghiệm thu đối với đề tài khoa học "Nghiên cứu các giải pháp bài trí thờ tự - sắp xếp đồ tế khí tại các di tích trên địa bàn tỉnh Nghệ An"
Sáng này, tại Sở KH&CN, Hội đồng KHCN tỉnh đã tổ chức buổi nghiệm thu đối vói đề tài khoa học  "Nghiên cứu các giải pháp bài trí thờ tự - sắp xếp đồ tế khí tại các di tích trên địa bàn tỉnh Nghệ An" do Ban Quản lý di tích Nghệ An làm chủ trì, Th.s Trần Thị Mỹ Hạnh làm chủ nhiệm.
Nghệ An sẽ tổ chức hội chợ Cam Vinh năm 2018
Nối tiếp thành công của Hội chợ Cam Vinh lần thứ Nhất, vào ngày 27-30/12/2018 tại Trung tâm Văn Hóa thông tin tỉnh Nghệ An số 45 Hồ Tùng Mậu, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Hội chợ cam Vinh. Dự kiến Hội chợ sẽ có 50-60 gian hàng tham gia. Đây chính là thông tin chính thức theo Kế hoạch số 734 /KH-UBND ngày 26/11/2018 của UBND tỉnh.
Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài: "Nghiên cứu xây dựng quy trình xen canh, luân canh bắt buộc một số loại cây trồng với mía tại các vùng nguyên liệu của tỉnh Nghệ An"
Sáng ngày 7/12, tại văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu cấp tỉnh đề tài: "Nghiên cứu xây dựng quy trình xen canh, luân canh bắt buộc một số loại cây trồng với mía tại các vùng nguyên liệu của tỉnh Nghệ An" do Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông làm đơn vị chủ trì, Th.S Hoàng Tuyển Phương làm chủ nhiệm, ông Hoàng Nghĩa Nhạc, P.Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng  - Chủ trì buổi nghiệm thu.
Sáng nay, Đảng bộ Sở KH&CN tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm tác xây dựng Đảng năm 2018, Triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Trần Quốc Tuấn - Đại diện cho Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ông Trần Quốc Thành - Bí thư Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên trong đảng bộ.
Nghiệm thu đề tài "Điều tra, nghiên cứu và đề xuất giải pháp phòng ngừa bệnh hoại tử gan tụy cấp tính ở tôm nuôi nước lợ trên địa bàn tỉnh Nghệ An"
Chiều ngày 17/12 tại Văn phòng Sở KH&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài "Điều tra, nghiên cứu và đề xuất giải pháp phòng ngừa bệnh hoại tử gan tụy cấp tính ở tôm nuôi nước lợ trên địa bàn tỉnh Nghệ An" do Chi cục Quản lý Chất lượng NLS&TS làm chủ trì, Th.S Lê Văn Hướng làm chủ nhiệm, ông Trần Quốc Thành - Chủ tịch Hội đồng, Chủ trì buổi nghiệm thu.
Hội thảo "Nghiên cứu và đề xuất chuỗi liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp và nông dân ở Nghệ An"

Sáng nay, tại Sở KH&CN đã diễn ra Hội thảo "Nghiên cứu và đề xuất chuỗi liên kết sản xuất giữa doanh nghiệp và nông dân ở Nghệ An". Đây là một nội dung trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.