Hội thảo "Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, bảo quản và tiêu thụ cam Vinh" (03/01/2019 10:54 AM)

Nằm trong chuỗi sự kiện Hội chợ Cam Vinh lần thứ 2 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Nghệ An do Sở KH&CN chủ trì, sáng ngày 28/12 tại Hội chợ đã diễn ra hội thảo "Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, bảo quản và tiêu thụ cam Vinh" với sự có mặt của ông Nguyễn Văn Lập - P.GĐ Sở Nông nghiệp &PTNT, ông Trần Quốc Thành - GĐ Sở KH&CN chủ trì hội thảo cùng đại diện các doanh nghiệp, các nhà vườn, lãnh đạo UBND các huyện, thành thị tham gia hội chợ cam trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo

Thời gian gần đây, cây cam đã trở thành cây ăn quả chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao của tỉnh nhà, tuy nhiên thực trạng đầu tư chưa đúng cũng như áp dụng các biện pháp chăm sóc thiếu phù hợp đang là vấn đề đáng quan tâm. Với mục tiêu mang lại giải pháp toàn diện, phát triển bền vững cho cây cam góp phần gia tăng năng suất và chất lượng, phát triển kinh tế - tại hội thảo, các tham luận đã được trình bày chi tiết với các nội dung như: Các công nghệ sản xuất cây giống cam sạch bệnh và kỹ thuật trồng, chăm sóc cam Vinh; Kinh nghiệm sản xuất và xây dựng thương hiệu cam Vinh; Tiêu thụ cam Vinh theo mô hình liên kết chuỗi giá trị; Các dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa VNPT check…

Công ty cổ phần Trang trại Nông sản Phủ Quỳ

Qua hội thảo, các tham luận được chia sẻ và trình bày đã thu hút sự quan tâm từ các đơn vị, các doanh nghiệp, nhà vườn. Với sự quan tâm của tỉnh nhà cùng sự hỗ trợ từ các huyện, xã, các doanh nghiệp liên quan sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển của cây cam với thương hiệu, chất lượng tốt nhất, sạch nhất gắn với sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao./.

Lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng

Thúy Vinh

|  Đầu trang