Khâu quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện hệ thống sở hữu trí tuệ
Mục tiêu của việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn qua 15 năm thi hành, xử lý các bất cập, vướng mắc còn tồn tại; thể chế hóa, nội luật hóa các cam kết quốc tế, tạo khuôn khổ pháp lý cụ thể cho hoạt động sở hữu trí tuệ của Việt Nam; bảo đảm tính ổn định, thống nhất, đồng bộ, minh bạch, khả thi, dễ tiếp cận, hiệu lực và hiệu quả của hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng.
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu ứng dụng điều trị các khối ung thư phổi không mổ được bằng phương pháp đốt sóng cao tần dưới hướng dẫn robot tại bệnh viện ung bướu tỉnh Nghệ An
Chiều ngày 28/7, tại văn phòng sở Kh&CN đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài: "Nghiên cứu ứng dụng điều trị các khối ung thư phổi không mổ được bằng phương pháp đốt sóng cao tần dưới hướng dẫn Robot tại bệnh viện ung bướu tỉnh Nghệ An" do Tiến sỹ Nguyễn Quang Trung làm chủ nhiệm, ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN, chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi nghiệm thu.
Bản tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo số 26.2020
Hà Nội sẽ trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo khu vực Đông Nam Á
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh nghệ an 2019
 PCI là tên viết tắt tiếng Anh của Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (Provincial Competitiveness Index) - Chỉ số đo lường và đánh giá chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của của chính quyền các tỉnh, thành phố tại Việt Nam,
Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.
Sáng 16/7, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản Nghệ An tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.
Hội thảo “công nghệ 4.0 - tầm nhìn và ứng dụng thực tiễn trong ngành vận tải taxi tại nghệ an”
Ngày 15/7/2020, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Mai Linh tổ chức Hội thảo "Công nghệ 4.0 - tầm nhìn và ứng dụng thực tiễn trong ngành vận tải taxi tại Nghệ An". Tham dự Hội thảo có ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Nghệ An; ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An; ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện VNPay tại Nghệ An.
Hội thảo khoa học "đồng chí nguyễn duy trinh - nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của đảng và cách mạng việt nam"
Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Duy Trinh, sáng 15/7, tại TP Vinh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học "Đồng chí Nguyễn Duy Trinh - Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam".
Tổ chức buổi tập huấn: “hướng dẫn hoạch định cơ hội và rủi ro theo tiêu chuẩn tcvn iso 9001:2015”
Thực hiện Quyết định số 1410/QĐ-UBND ngày 07 tháng 5 năm 2020 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành Kế hoạch chuyển đổi, áp dụng HTQLCL theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống hành chính nhà nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2021, sáng ngày 8/7 tại khách sạn Bejing Nghệ An, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở KHCN  phối hợp với Sở Nội vụ, Trung tâm đào tạo nghiệp vụ TC - ĐL - CL đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn hoạch định cơ hội và rủi ro theo yêu cầu tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 với sự có mặt của bà Thái Thị Hồng Liên - Chi cục phó Chi cục TC - ĐL - CL, ông Lê Ngọc Đào - Phó trưởng phòng công chức viên chức Sở nội vụ, ông Nguyễn Kim Vinh - Chuyên gia tư vấn và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng.
10 tài năng trẻ kh&cn nhận giải quả cầu vàng
Những tài năng trẻ được trao giải là chủ nhiệm đề tài KH&CN cấp quốc gia; có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao; có bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích đã được công nhận; hoặc giành nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế...
Hình thành văn hóa sở hữu trí tuệ
Dù nền móng hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) của Việt Nam được xây dựng tương đối vững chắc, nhưng trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra đòi hỏi ngày càng cao hơn, nhất là yêu cầu về khuyến khích đổi mới sáng tạo, đáp ứng hội nhập quốc tế.